Cách giải phóng stress thông qua việc nghe nhạc mỗi ngày

0
22

Âm nhạc có thể có ảnh hưởng sâu sắc đến cả cảm xúc và cơ thể. Âm nhạc nhanh hơn có thể khiến bạn cảm thấy tỉnh táo hơn và tập trung tốt hơn. Âm nhạc lạc quan có thể khiến bạn cảm thấy lạc quan và tích cực hơn về cuộc sống. Một nhịp độ chậm hơn có thể làm dịu tâm trí của bạn và thư giãn cơ bắp của bạn, làm cho bạn cảm thấy nhẹ nhàng trong khi giải phóng căng thẳng trong ngày. Âm nhạc thư giãn giảm stress thực sự hiệu quả.

Nghiên cứu xác nhận những kinh nghiệm cá nhân với âm nhạc. Các phát hiện hiện tại chỉ ra rằng âm nhạc khoảng 60 nhịp mỗi phút có thể khiến não đồng bộ hóa với nhịp gây ra sóng não alpha (tần số từ 8 – 14 hertz hoặc chu kỳ mỗi giây). Sóng não alpha này là những gì hiện diện khi chúng ta thư giãn và có ý thức. Để tạo giấc ngủ (sóng não delta 5 hertz), một người có thể cần dành ít nhất 45 phút, trong tư thế thư giãn, nghe nhạc êm dịu. Các nhà nghiên cứu tại Đại học Stanford đã nói rằng “nghe nhạc dường như có thể thay đổi chức năng não đến mức tương tự như thuốc.” Họ lưu ý rằng âm nhạc là thứ mà hầu như ai cũng có thể truy cập và biến nó thành một công cụ giảm căng thẳng dễ dàng.

Vậy loại nhạc nào làm giảm căng thẳng tốt nhất?

Một điều đáng ngạc nhiên là các nhạc cụ, trống, và sáo của người Mỹ bản địa, Celtic, Ấn Độ, Trung Quốc, Việt Nam rất hiệu quả trong việc thư giãn tâm trí ngay cả khi chơi lớn vừa phải. Âm thanh của mưa, sấm sét và âm thanh tự nhiên cũng có thể thư giãn đặc biệt khi được trộn lẫn với các loại nhạc khác, chẳng hạn như nhạc jazz nhẹ, cổ điển (phong trào “tino”) và nhạc dễ nghe. Vì với âm nhạc, chúng ta hiếm khi được nghe nhịp đập mỗi phút.

Làm thế nào để bạn chọn âm nhạc thư giãn phù hợp nhất với bạn?

Câu trả lời một phần thuộc về bạn: Trước tiên bạn phải thích âm nhạc được phát, và sau đó nó phải thư giãn bạn. Bạn có thể bắt đầu bằng cách khám phá âm nhạc trên trang web này. Một số có thể thư giãn bạn, một số có thể không. Buộc bản thân nghe nhạc thư giãn gây khó chịu bạn có thể tạo ra căng thẳng, không làm giảm nó. Nếu điều đó xảy ra, hãy thử tìm kiếm các lựa chọn thay thế trên internet hoặc tham khảo ý kiến ​​của nhân viên Dịch vụ Tư vấn cho các đề xuất âm nhạc khác. Điều quan trọng cần nhớ là làm dịu tâm trí của bạn không có nghĩa là bạn sẽ tự động cảm thấy buồn ngủ. Nó có nghĩa là bộ não và cơ thể của bạn được thư giãn, và với bản thân bình tĩnh mới, bạn có thể hoạt động tốt nhất trong nhiều hoạt động.

Thử nghiệm ngay bây giờ. Trải nghiệm “phòng tắm âm thanh” và để âm nhạc mang bạn đi
Các liên kết bên dưới mỗi lựa chọn âm nhạc thư giãn mở trong YouTube.

Dòng nhạc dân ca bolero Việt Nam thư giãn cực ký hiệu quả: Bạn nên nghe nhạc bolero do ca sĩ Ngọc Sơn, Đàm Vĩnh Hưng, Đan Nguyên, Quang Lê, Hương Lan, Phi Nhung trình bày. Thật tuyệt vời vào mỗi buổi chiều mát mẻ sau khi công việc nhà, các công việc khác đã hoàn thành bạn nằm trên chiếc ghế xếp thư giãn đa năng thế hệ mới đặt dưới gốc cây tán lá to nhất trong vườn, vừa nằm vừa nghe nhạc bolero và dùng ly cafe.

nhac thu gian giam stress, nhạc thư giãn giảm stress
Ghế xếp thế hệ mới của Hakawa xem chi tiết tại đây!

Âm nhạc cổ điển Ấn Độ để chữa bệnh và thư giãn
Gayatri Govindarajan, bài hát “Thiền sâu tinh khiết”. Âm nhạc đáng yêu và nhịp nhàng được chơi trên veena, nhạc cụ cổ nhất của Ấn Độ, với những cảnh thiên nhiên.

Thiên thần của Venice
Thiên thần của Venice từ Âm nhạc cho Harp, Flute và Cello. Cổ điển với 3 nhạc cụ với hình ảnh thiên nhiên.

Earth Drum
“Spirit Vision” (David & Steve Gordon. Âm nhạc trống thông minh của người Mỹ bản địa hiện đại và đáng yêu sử dụng Taos Log Drum và Incan Pan cùng với các nhạc cụ khác và cảnh thiên nhiên đại dương / rừng.

Đức Phật
Aneal & Bradfield từ Ánh sáng & Tình yêu. Âm nhạc đương đại phản xạ nhưng mạnh mẽ sử dụng các nhạc cụ khác nhau và giọng nói ngân nga thỉnh thoảng với các đoạn dao động đầy màu sắc.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here