Sữa mẹ vắt ra có thể để được bao lâu?

Sữa mẹ vắt ra để được bao lâu là một câu hỏi mà nhiều bà mẹ bỉm sữa quan tâm nhất, mặc dù cho con bú trực tiếp là tốt nhất. Bởi vì nó sẽ có được chất lượng sữa hoàn toàn nguyên chất cũng là mối quan hệ giữa mẹ và con nhưng có rất nhiều bà mẹ không thể cho con bú thường xuyên. Bởi những lý như bận công việc chăm sóc gia đình…

Sữa mẹ vắt ra nên để trong bình nhựa hoặc bình thủy tinh

Sữa mẹ vắt ra nên dự trữ đủ sữa cho bé ăn mỗi bữa Nếu đựng sữa trong chai nên chừa khoảng ¼ – ½ inch không gian trong chai và đậy nắp chai thật chặt, nhưng đừng quá chặt.

Sữa mẹ bảo quản ngăn mát được bao lâu

Nên giữ trong tủ lạnh ở nhiệt độ thấp và ổn định. Ngoài ra, không khí nóng cũng ảnh hưởng đến nhiệt độ của tủ lạnh.
Sữa không được sử dụng trong 2-3 ngày nên được bảo quản trong tủ đông.
Nhưng nếu không có tủ lạnh thì các mẹ nên trữ sữa trong thùng đá có đá.

 

Sữa mẹ bảo quản được bao lâu?

– Sữa mẹ để ở nhiệt độ phòng trong mùa đông có thể kéo dài khoàng 6 tới 8 giờ. Ở nhiệt độ thường thì sữa mẹ sau khi vắt ra có thể để dược 4 giờ hoặc ít hơn.
– Sữa trong túi lạnh, bảo quãn được 24h.

Sữa mẹ để ngăn mát được bao lâu: có thể bảo quản được 3 tới 8 ngày, tốt nhất là 3 ngày. Sữa để ngăn mát lấy ra hâm nóng rồi để ấm cho bé dùng ngay – không nên sử dụng lại.
– Sữa mẹ trữ đông được bao lâu? Có thể lưu trữ được 6 tháng.

Bảng quy tắc lưu trữ sữa dành cho các mẹ bỉm

Nhiệt độ Thời gian lưu trữ
Tủ lạnh: 0-4 ° C           lên đến 5 ngày
16 ° C           lên đến 24 giờ
25 ° C           lên đến 24 giờ
19-22 ° C           lên đến 10 giờ
25 ° C             4 – 6 giờ
 Trong tủ đá        3-4 tháng
Trong tủ đông (đóng băng sâu)  ít nhất 6 tháng

 

Bản quản sữa trong túi đông

Làm thế nào để rã đông sữa đúng cách?

Không nên sử dụng lò vi sóng để rã đông! Tốt nhất là rã đông sữa mẹ trong tủ lạnh hoặc dưới vòi nước. Sữa tan có thể trông hơi khác với sữa tươi. Nó hoàn toàn tốt và không ảnh hưởng đến chất lượng sữa.

Hâm nóng sữa ở nhiệt độ trên 50 ° C “cho bình sữa vào thau nước nóng để ấm ngâm trong vòng 2-3 phút”, chất dinh đưỡng có trong sữa có thể bị mất khỏi sữa, vì vậy hãy cẩn thận đừng để quá nóng.

Sử dụng sữa đã rã đông trong vòng 24 giờ, và không nên dùng lại.
Dù được cho bú sữa mẹ hay sữa trực tiếp, sữa vẫn chứa hơn 200 thành phần tốt cho sức khỏe và thân thiện với trẻ và có khả năng chống lại sự sinh sản của vi khuẩn có hại.

Xem thêm sữa mẹ hút ra để được bao lâu tại link sau: http://www.thuocgiaotannha.com/tin-tuc/sua-me-hut-ra-de-duoc-bao-lau-cach-bao-quan-sua-179.html