Vi rút ‘tốt’ có thể ảnh hưởng đến sức khỏe như thế nào

Mặc dù vai trò của virus virut tốt trên mạng đối với sức khỏe con người vẫn còn tương đối bí ẩn, nhưng chúng ta đang dần làm sáng tỏ tầm quan trọng của khách truy cập virus. Trong tính năng đặc biệt này, chúng tôi giới thiệu một phần bị bỏ quên của microbiome – virome.
Vai trò của vi khuẩn và hệ vi sinh vật của chúng ta đối với sức khỏe và bệnh tật luôn đi đầu trong nghiên cứu y học.

Chúng tôi còn lâu mới trả lời được nhiều câu hỏi được đặt ra bởi những phát hiện gần đây, nhưng giờ đây chúng tôi đã khẳng định chắc chắn rằng nếu không có đội vi sinh vật thân thiện của chúng tôi – microbiome của chúng tôi – chúng tôi sẽ không phát triển mạnh.

Khoa học y tế, tuy nhiên, không ngồi trên haunches của nó; Đôi mắt của nó luôn cố định trên đường chân trời, căng thẳng để mô tả hình dạng của những thứ ẩn giấu ở phía xa.

Khi chúng ta đấu tranh để giải nén các tương tác phức tạp gần như không thể chịu đựng được giữa vi khuẩn và sức khỏe, thử thách tiếp theo đang chờ đợi trong cánh: vai trò của virome.

Virome là gì?

Khi nghe từ microbiome, chúng tôi nghĩ ngay đến vi khuẩn, nhưng về mặt kỹ thuật, microbiome là tổng của tất cả các vi sinh vật trong một môi trường cụ thể. Một số nhà khoa học sử dụng thuật ngữ này để chỉ tổng hợp vật liệu di truyền của các vi sinh vật này.

Vì vậy, ngoài vi khuẩn, microbiome còn bao gồm virus (virome) và nấm (mycobiome), trong số những khách truy cập khác. Cho đến nay, các nhà khoa học đã tương đối ít chú ý đến virome hay mycobiome.

Virus đã tự xuất hiện ở nhà trong một loạt các hốc sinh thái trong cơ thể người, đặc biệt là trên các bề mặt niêm mạc, chẳng hạn như bên trong mũi và miệng và niêm mạc ruột.

Trong tính năng này, chúng tôi sẽ tập trung vào virome ruột vì nó chứa số lượng người nhiễm virus nhiều nhất và đã được điều tra nhiều nhất.

Tất nhiên, virus nổi tiếng nhất trong việc gây bệnh, như bệnh đậu mùa, viêm gan , HIV và bệnh dại . Do tính cấp bách liên quan đến bệnh do virus, khía cạnh này đã chiếm phần lớn thời gian của các nhà nghiên cứu. Tuy nhiên, nhiều loại virus không có lợi ích nhỏ nhất đối với tế bào người.

Giới thiệu vi khuẩn

Các nhà khoa học coi virome là phần lớn nhất, đa dạng nhất và năng động nhất của [micro ]ome, micro và phần lớn các virut trong ruột của chúng ta là vi khuẩn. Bất cứ nơi nào có vi khuẩn, có rất nhiều vi khuẩn.

Như các nhà nghiên cứu khác giải thích: Phage Phage là dạng sống phong phú nhất trên Trái đất, hầu như có mặt khắp nơi. [Vỉ] Một số nguồn nước ngọt có thể chứa tới 10 tỷ mỗi [mililit].

Vi khuẩn lây nhiễm vi khuẩn, chỉ huy bộ máy tế bào của chúng và sử dụng nó để tái tạo vật liệu di truyền của chúng.

Hiện tại rất rõ ràng rằng vi khuẩn đường ruột ảnh hưởng đến sức khỏe và bệnh tật, vì vậy không có gì ngạc nhiên khi vi-rút lây nhiễm vi khuẩn đường ruột cũng có thể có ảnh hưởng đáng kể.

Những rắc rối với virus

Nghiên cứu vi khuẩn là xa dễ dàng; Rốt cuộc, chúng nhỏ đến mức khó tin. Vi khuẩn thường có kích thước 0,41010 micromet. Để cung cấp một số bối cảnh: 10 micromet chỉ là một phần trăm của một milimet hoặc bốn phần mười của một inch.

Tuy nhiên, virus thậm chí còn nhỏ hơn, chỉ với 0,02 0,040 micromet.

Bên cạnh những khó khăn vốn có khi làm việc ở quy mô nhỏ như vậy, virus còn đặt ra những thách thức khác.

Nếu các nhà khoa học muốn hiểu loài vi khuẩn nào có mặt trong bất kỳ quần thể nào, họ sẽ trích xuất thông tin di truyền.

Từ đó, họ cô lập các đoạn mã cụ thể và khớp chúng với các cơ sở dữ liệu hiện có; Thông thường nhất, họ sử dụng gen 16S rRNA. Loại gen đặc biệt này có thể được tìm thấy ở hầu hết các loài vi khuẩn và theo thời gian tiến hóa, nó vẫn không thay đổi.

Tuy nhiên, một số vùng của RNA 16S được coi là có thể điều trị được. Sự khác biệt giữa các khu vực này cho phép các nhà nghiên cứu xác định loài.

Mặt khác, virus không chia sẻ bất kỳ gen tương đương giữa các loài. Điều này, cho đến gần đây, khiến việc nghiên cứu virome gần như không thể, nhưng những tiến bộ trong giải trình tự thế hệ tiếp theo đang dần đánh sập các rào cản.

Ở giai đoạn này, vai trò của virus đối với sức khỏe con người không rõ ràng bằng vai trò của chúng đối với bệnh tật.

Như đã nói, dường như rất có khả năng virus đóng vai trò quan trọng trong việc duy trì cơ thể khỏe mạnh. Chỉ với những tiến bộ trong kỹ thuật nghiên cứu, tác động đầy đủ của chúng sẽ được hiểu.

Trước những lo ngại về kháng kháng sinh, có lẽ sự quan tâm mới đối với vi khuẩn sẽ có thêm thời gian dành cho yếu tố bí ẩn này của khoa học y tế