Virus corona: Chúng có thể tồn tại bao lâu trên bề mặt?

Nghiên cứu phát hiện ra rằng virus có xu hướng tồn tại lâu hơn trong điều kiện lạnh hơn, ẩm hơn. Các tác giả cũng hỏi làm thế nào chúng ta có thể tiêu diệt coronavirus.

Tiểu thuyết coronavirus, hiện được chính thức gọi là COVID-19, đã trở thành tiêu đề kể từ khi nó được đưa ra ánh sáng, vào cuối năm 2019. Lan truyền từ Trung Quốc sang 23 quốc gia khác, COVID-19 hiện đã lây nhiễm 45.171 người .

Vì phiên bản coronavirus này là mới đối với khoa học, các nhà nghiên cứu đang tranh giành để hiểu cách điều trị nhiễm trùng và làm thế nào để đảm bảo rằng virus không lây lan thêm.

Do không có phương pháp điều trị cụ thể cho COVID-19, nhiều chuyên gia đang tập trung vào phòng ngừa.

Electron micrograph of Coronavirus, the cause of Severe Acute Respiratory Syndrome, SARS

Các nhà khoa học từ Bệnh viện Đại học Greifswald và Ruhr-Universität Bochum, cả ở Đức, gần đây đã tổng hợp thông tin từ 22 nghiên cứu về coronavirus. Công việc của họ giúp chúng tôi hiểu được coronavirus tồn tại trên bề mặt bao lâu và mọi người có thể tiêu diệt chúng như thế nào.

Các tác giả ban đầu biên soạn thông tin để đưa vào sách giáo khoa sắp tới; nhưng, tác giả Eike Steinmann giải thích rằng, trong hoàn cảnh, cách tiếp cận tốt nhất là xuất bản trước những sự thật khoa học đã được xác minh này, để làm cho tất cả thông tin có sẵn trong nháy mắt.

Công việc của họ, xuất hiện trên Tạp chí Nhiễm Bệnh viện , tập trung vào các coronavirus chịu trách nhiệm cho hai trong số các vụ dịch gần đây nhất: hội chứng hô hấp cấp tính nặng (SARS) và hội chứng hô hấp Trung Đông (MERS).

Bài báo của họ cũng rút ra thông tin từ các nghiên cứu điều tra coronavirus thú y, chẳng hạn như virus viêm dạ dày ruột lây truyền (TGEV), viêm gan chuột và coronavirus trên chó.

Coronavirus tồn tại bao lâu?

Phần đầu tiên của bài báo mới tập trung vào thời gian các coronavirus có thể tồn tại trên các bề mặt vô tri, chẳng hạn như bàn và tay nắm cửa. Các tác giả cho thấy, tùy thuộc vào vật liệu và điều kiện, coronavirus ở người có thể vẫn lây nhiễm từ 2 giờ đến 9 ngày.

Ở nhiệt độ khoảng 4 ° C hoặc 39,2 o F, một số phiên bản nhất định của coronavirus có thể tồn tại đến 28 ngày. Ở nhiệt độ 30 nhiệt40 ° C (86 nhiệt104 ° F), các coronavirus có xu hướng tồn tại trong thời gian ngắn hơn.

Ở nhiệt độ phòng, một loại coronavirus chịu trách nhiệm cho cảm lạnh thông thường (HCoV-229E) tồn tại lâu hơn đáng kể ở độ ẩm 50% so với độ ẩm 30%. Nhìn chung, các tác giả kết luận:

Các loại coronavirus ở người có thể truyền nhiễm trên các bề mặt vô tri ở nhiệt độ phòng trong tối đa 9 ngày. Ở nhiệt độ 30 ° C [86 ° F] trở lên, thời gian tồn tại ngắn hơn. Các coronavirus thú y đã được chứng minh là tồn tại lâu hơn nữa trong 28 ngày [ays].

Khi các nhà khoa học đào sâu vào tài liệu về sự tồn tại của coronavirus trên các bề mặt khác nhau, kết quả đã thay đổi. Chẳng hạn, virus MERS tồn tại trong 48 giờ trên bề mặt thép ở 20 ° C (68 ° F). Tuy nhiên, trên một bề mặt tương tự và ở cùng nhiệt độ, TGEV đã sống sót tới 28 ngày.

Tương tự, hai nghiên cứu đã điều tra sự sống sót của hai chủng SARS coronavirus trên bề mặt giấy. Một người sống sót sau 4 trận5 ngày, người kia chỉ trong 3 giờ.

Làm thế nào để vô hiệu hóa coronavirus

Trong phần tiếp theo của bài báo, các tác giả đề cập đến cách tốt nhất để vô hiệu hóa coronaviruses.

Họ kết luận rằng các tác nhân, bao gồm hydro peroxide, ethanol và natri hypochlorite (một chất hóa học trong thuốc tẩy), nhanh chóng vô hiệu hóa và thành công coronaviruses.

Chẳng hạn, các tác giả viết rằng, [h] ydrogen peroxide có hiệu quả với nồng độ 0,5% và thời gian ủ là 1 phút.

Sau khi đánh giá bằng chứng, các chuyên gia kết luận:

Khử trùng bề mặt bằng chất khử trùng bằng natri hypoclorit 0,1% hoặc etanol 62% 71% làm giảm đáng kể sự lây nhiễm coronavirus trên các bề mặt trong vòng 1 phút [ute].

Ngược lại, các giải pháp của một chất diệt khuẩn được gọi là benzalkonium clorua tạo ra kết quả mâu thuẫn; và chlorhexidine digluconate, mà mọi người sử dụng như một chất khử trùng tại chỗ, là không hiệu quả.

Các tác giả viết rằng có thể ngăn chặn thành công việc chuyển tiền trong các cơ sở chăm sóc sức khỏe khi các biện pháp thích hợp được thực hiện một cách nhất quán. Rửa tay, đặc biệt, là rất quan trọng.

Họ giải thích tại Đài Loan, lắp đặt các trạm rửa tay trong khoa cấp cứu là biện pháp kiểm soát nhiễm trùng duy nhất có liên quan đáng kể đến việc bảo vệ các nhân viên y tế khỏi bị nhiễm [SARS coronavirus].

Mặc dù các nghiên cứu mà các tác giả tóm tắt trong tổng quan này không điều tra COVID-19, họ tin rằng kết quả cũng có khả năng liên quan đến loại coronavirus mới nhất này. Tất cả các loại coronavirus ở người mà nghiên cứu đã điều tra dường như đều nhạy cảm với các tác nhân hóa học tương tự.

@medicalnewstoday