Thực hư việc bệnh viện thẩm mỹ emcas mổ chết người

Trên các phương tiện truyền thông đã từng đưa rất nhiều thông tin về 2 ca thẩm mỹ đã tử vong tại Bệnh viện Thẩm mỹ EMCAS như:

👉 Vụ phụ nữ tử vong ở BV EMCAS: Bác sĩ dùng chứng chỉ hành nghề giả?
👉 Bệnh viện thẩm mỹ Emcas nói gì về việc hút mỡ bụng cho khách hàng mang thai?
👉 Tử vong sau phẫu thuật thẩm mỹ ngực tại Bệnh viện thẩm mỹ EMCAS TP.HCM
👉 Tại sao Bệnh viện thẩm mỹ Emcas liên tiếp xảy ra các ca tử vong ?
👉 Vụ hút mỡ bụng cho thai phụ tại BV thẩm mỹ Emcas: Bác sĩ làm giả giấy tờ hành nghề
👉 Mang thai 4 tuần vẫn được bệnh viện EMCAS “đè” ra hút mỡ bụng làm đẹp
👉 Bác sĩ nâng ngực làm chết người tại Thẩm mỹ Emcas dùng chứng chỉ giả
👉 2 năm 2 ca tử vong sau phẫu thuật ở Bệnh viện EMCAS: Sở Y tế nói gì?
👉 Sau 2 vụ chết người: Bệnh viện EMCAS đã xử lý như thế nào?
👉 Bệnh viện thẩm mỹ EMCAS hút mỡ, cắt da bụng cho phụ nữ đang mang thai
👉 Thẩm mỹ viện Emcas hút mỡ bụng cho phụ nữ đang mang thai 8 tuần
👉 Đặt túi ngực làm đẹp tại Bệnh viện EMCAS, nữ bệnh nhân tử vong
👉 Liên tiếp xảy ra sự cố y khoa, Bệnh viện Emcas “coi trời bằng vung”?
👉 Chết vì gọt cằm ở bệnh viện EMCAS: Giám đốc chỉ tội bác sĩ… bó tay!
👉 Bệnh nhân tử vong sau khi nâng ngực tại Bệnh viện EMCAS TP.HCM

Thực hư việc bệnh viện thẩm mỹ emcas mổ chết người

Tuy nhiên, có những vấn đề đằng sau mà không phải ai cũng biết được. Vậy sự thật vụ việc này như thế nào?

Bệnh viện Thẩm mỹ Emcas (Quận 10) là bệnh viện chuyên khoa phẫu thuật thẩm mỹ có số phòng mổ khá nhiều, với hơn 10 phòng mổ. Trong giai đoạn đầu thành lập, cũng giống như một số bệnh viện khác, Bệnh viện thẩm mỹ Emcas đã kết hợp với các Bác sĩ thẩm mỹ bên ngoài để cho thuê phòng mổ. Đây là hình thức hợp đồng hợp tác chuyên môn, tương đối phổ biến hiện nay. Và đây cũng chính là nguồn gốc của 2 ca tử vong mang danh Bệnh viện Thẩm mỹ EMCAS. Cụ thể như sau:

1️⃣ CA SỐ 1

Ngày 17/09/2017, chị Đ (39 tuổi, ngụ tại quận Thủ Đức) đã được BS. Trần Ngọc Quảng Phi trực tiếp thực hiện phẫu thuật gọt cằm tại Bệnh viện Thẩm mỹ EMCAS. 

Ca phẫu thuật bắt đầu lúc 9 giờ và kết thúc khoảng 12 giờ cùng ngày. Thế nhưng sau 20 phút theo dõi, phát hiện chị Đ. xuất hiện tình trạng chảy máu rỉ trong khoang miệng. Bác sĩ phẫu thuật đã tiến hành cầm máu tại giường bằng cách khâu niêm mạc, đặt nẹp và tiếp tục theo dõi. Sau 30 phút, chị Đ. đột ngột suy hô hấp, SpO2 giảm nhanh dưới 70%, vùng sàn miệng bị phù nề nên tiến hành mở khí quản tại giường. Trong quá trình thực hiện mở khí quản, bệnh nhân ngưng tim, được xử lý hồi sức có lại mạch và nhịp tim. Sau khi đã được sơ cấp cứu tại chỗ, bệnh nhân đã được đưa đến Bệnh viện Nhân dân 115 cấp cứu.

Sau đó, Bệnh viện EMCAS và Bác sĩ Phi đã đưa chị Đ. sang Singapore để chữa trị. Tuy nhiên tình hình không được khả quan, chị Đ. được đưa về và điều trị tại bệnh viện trong nước. Sau gần 5 tháng với cuộc sống thực vật, chị Đ. đã tử vong vào ngày 11/02/2018.

Thực hư việc bệnh viện thẩm mỹ emcas mổ chết người

2️⃣ CA SỐ 2 

Vào ngày 17/10/2019, chị V.N.A.T (33 tuổi) đã được Bác sĩ Đinh Viết Hưng thực hiện phẫu thuật nâng ngực tại Bệnh viện Thẩm mỹ EMCAS. BS. Đinh Viết Hưng có chứng chỉ hành nghề lĩnh vực khám và chữa bệnh chuyên khoa chấn thương chỉnh hình, từng công tác tại Bệnh viện Thẩm mỹ Kangnam (Quận 3, TP.HCM).

Ca phẫu thuật bắt đầu từ lúc 14g30 và kết thúc lúc 15g20 cùng ngày. Sau khi hoàn tất quá trình phẫu thuật, các chỉ số huyết áp, nhịp tim, nhiệt độ, SpO2 của bệnh nhân hoàn toàn bình thường. Sau đó, chị T. đã được về phòng nghỉ ngơi trong tình trạng tỉnh táo, đi lại bình thường.

Tuy nhiên sau hơn 5 tiếng rưỡi phẫu thuật, bệnh nhân xuất hiện tình trạng sùi bọt mép. Lúc này, bệnh viện lập tức đưa vào phòng hồi sức và đặt nội khí quản, cho thở máy. Đồng thời đặt sonde tiểu, hút đàm nhớt. Thế nhưng diễn biến của bệnh nhân xấu dần, mạch và huyết áp tụt, mạch cảnh khó bắt, mạch bẹn rõ nhưng rời rạc. 

Đến 22g35, bệnh nhân được chuyển sang Bệnh viện Nhân dân 115 để cấp cứu và được chẩn đoán suy mạch, suy hô hấp. Đến 23g30 cùng ngày thì chị T. đã tử vong Theo thông tin ghi nhận, từ sau 2 sự vụ việc ngoài ý muốn trên, để không gây ảnh hưởng đến hình ảnh, uy tín, thương hiệu và hoang mang khách hàng, Bệnh viện Thẩm mỹ EMCAS đã tiến hành rà soát và gần như cắt toàn bộ các hợp đồng hợp tác cho thuê phòng mổ với các Bác sĩ bên ngoài. 

Bệnh viện Thẩm mỹ EMCAS từng được biết đến là một trong những Bệnh viện Chuyên khoa Thẩm mỹ đầu tiên tại Việt Nam, được đầu tư trang thiết bị, máy móc hiện đại. Bác sĩ Phạm Xuân Khiêm – Giám đốc Bệnh viện Thẩm mỹ EMCAS được biết đến là Chuyên gia Hàng đầu về thẩm mỹ vóc dáng: Ngực – Bụng – Mông. Theo số liệu báo cáo, mỗi năm EMCAS thực hiện hơn 2000 ca phẫu thuật thẩm mỹ cho khách hàng trong và ngoài nước.

Trên đây là toàn bộ những thông tin về vụ việc tử vong tại Bệnh viện thẩm mỹ EMCAS. Có thể nhận thấy rằng, nhu cầu làm đẹp của chúng ta ngày nay là rất cao. Tuy nhiên, với những sự cố không mong muốn có thể xảy ra của phẫu thuật thẩm mỹ đã làm cản trở hành trình “nâng cấp nhan sắc” của nhiều người. 

Biến chứng trong y khoa là việc ngoài ý muốn. Năm 2019 có thể được xem là một năm không may mắn cho ngành làm đẹp. Không chỉ riêng Bệnh viện Thẩm mỹ EMCAS mà tại các cơ sở làm đẹp khác như: Bệnh viện Thẩm mỹ Kangnam, Thẩm mỹ viện Hoài Anh,… cũng có những ca tử vong và được báo chí đưa tin. Đây được xem là những sự cố y khoa ngoài ý muốn.

Các bệnh viện xảy ra những vụ việc trên đều được đánh giá là những Bệnh viện an toàn hàng đầu tại TP.HCM khi được trang bị máy móc, trang thiết bị hiện đại, cùng với đội ngũ Bác sĩ nhiều năm kinh nghiệm và được nhiều khách hàng tin tưởng lựa chọn.

Ngành thẩm mỹ làm đẹp đang là một trong những ngành mũi nhọn của TP. HCM,  được kỳ vọng sẽ mang về nguồn GDP lớn cho TP.HCM trong giai đoạn 2020-2030. Ước tính hiện nay, TP. HCM có hơn 2000 cơ sở làm đẹp lớn nhỏ phục vụ cho nhu cầu làm đẹp của hơn 2,5 triệu lượt khách hàng mỗi năm.

Tổng kết năm 2020, TP.HCM chưa ghi nhận bất kỳ ca biến chứng nghiêm trọng nào về làm đẹp. Đây có thể xem là một tin tức đáng mừng cho ngành làm đẹp. Cũng là tín hiệu an toàn, lạc quan cho những khách hàng trong và ngoài nước đang có ý định thực hiện phẫu thuật thẩm mỹ, tân trang nhan sắc. 

Trung Nghĩa – Sài Gòn ngày nay