Tổng chi phí niềng răng mắc cài pha lê giá bao nhiêu là ổn?

Chi phí niềng răng mắc cài pha lê giá bao nhiêu là ổn sẽ được đề cập sau đây vì có quá nhiều mức giá xuất hiện trên google làm nhiều người băn khoăn.

Niềng răng mắc cài pha lê được làm từ chất liệu gì?

Niềng răng mắc cài pha lê có cấu tạo và nguyên lý hoạt động tương tự với phương pháp mắc cài truyền thống. Cáu tạo vẫn gồm dây cung và mắc cài, nhưng dây cung sẽ có màu trắng, còn mắc cài pha lê thì hầu hết sẽ được chế tạo từ 3 loại nguyên liệu sau:

  • Đá Sapphire
  • Đá Crystal
  • Đá ngọc bích nhân tạo

Các loại nguyên liệu này sau khi trải qua quá trình xử lý, cắt gọt, phay và đánh bóng thì màu sắc của các mắc cài pha lê sẽ trở nên lấp lánh hơn và có thể gần như “tàng hình” khi gắn trên răng. Nhờ vậy mà màu sắc của khí cụ niềng sẽ tương đồng với màu răng nên khi cười nói, ăn nhai sẽ không bị lộ mắc cài.

Niềng răng mắc cài pha lê có hai loại phổ biến là niềng răng mắc cài pha lê thường và niềng răng mắc cài pha lê tự buộc. 

chi phí niềng răng mắc cài pha lê giá bao nhiêu

Niềng răng mắc cài pha lê thường

Niềng răng mắc cài pha lê thường tương tự niềng răng mắc cài kim loại truyền thống về nguyên lý hoạt động. Điểm đặc trưng là bác sĩ sẽ đi dây cung và dùng thun liên hàm để cố định dây cung trong rãnh mắc cài.

Niềng răng mắc cài pha lê tự buộc

Niềng răng mắc cài pha lê tự buộc thì có nguyên lý hoạt động hiện đại và tiên tiến hơn niềng răng thường. Phương pháp này không cần dây thun để cố định dây cung mà sử dụng chốt tự động để dây cung tự trượt trong rãnh mắc cài.

Chi phí niềng răng mắc cài pha lê giá bao nhiêu thì ổn?

Niềng răng mắc cài pha lê là sản phẩm được chế tác từ các nguyên liệu cao cấp nên giá thành chắc chắn đắt hơn loại mắc cài kim loại và sứ. Vậy chính xác thì niềng răng mắc cài pha lê giá bao nhiêu, hãy cùng tham khảo một số mức giá dưới đây:

  • Hiện nay nhìn chung ở thị trường niềng răng Việt Nam, giá niềng răng mắc cài pha lê trung bình sẽ dao động từ 30 – 60 triệu đồng/ 2 hàm. 
  • Ngoài ra, giá còn phụ thuộc vào dạng mắc cài sử dụng, cụ thể: Mắc cài thường là 30 – 45 triệu; Mắc cài tự động là 40 – 60 triệu; Mắc cài đá crystal là 35 – 45 triệu; Mắc cài đá ngọc bích là 40 – 50 triệu; Mắc cài đá Sapphire là 45 – 55 triệu.
  • Loại mắc cài pha lê giá rẻ sẽ có giá từ 18 – 22 triệu, tuy nhiên không an toàn khi sử dụng.

Sở dĩ việc niềng răng mắc cài pha lê bao nhiêu tiền lại có sự chênh lệch cao như thế là vì giá cả còn phụ thuộc rất nhiều vào tình trạng lệch lạc của răng, loại chất liệu và dạng mắc cài sử dụng, và nha khoa thực hiện. Chính vì thế, để biết chính xác cho phí và loại mắc cài pha lê phù hợp với bản thân, bạn vẫn nên đến trực tiếp nha khoa để được thăm khám và tư vấn chi tiết hơn.

chi phí niềng răng mắc cài pha lê giá bao nhiêu

Tại sao không nên niềng răng giá rẻ?

Như đã nói ở trên, hiện tại bạn đã có thể tìm kiếm rất dễ các thông tin về niềng răng mắc cài pha lê giá rẻ với mức giá chỉ từ 18 – 22 triệu. Tuy nhiên, đây là một mức giá quá rẻ nên bạn cần xem xét kĩ lưỡng trước khi quyết định niềng răng tại mức giá này, vì nó hầu như đều không đảm bảo chất lượng cũng như gây ra các hậu quả sau:

Hiệu quả mang lại không cao

Ở nha khoa uy tín, bệnh nhân sẽ được niềng răng bởi bác sĩ chuyên khoa giỏi và giàu kinh nghiệm, đảm bảo kết quả sau khi niềng tốt nhất với thời gian ngắn nhất. Niềng răng giá rẻ ở các nha khoa kém chất lượng thì hiệu quả không được cao.

Nguy cơ chết tủy do niềng răng sai cách

Không chỉ đem lại hiệu quả niềng răng không cao mà bác sĩ niềng răng tay nghề thấp sẽ nắn chỉnh răng không đúng, khiến các răng không khít nhau, bị nghiêng và gây mất thẩm mỹ. Nghiêm trọng hơn, nhiều trường hợp còn bị đau khớp hàm, lòi chân răng, răng lung lay, thậm chí còn có thể bị viêm tủy trong quá trình niềng răng.

Khiến răng bị rụng sớm hơn

Niềng răng giá rẻ phần lớn sẽ được thực hiện bởi bác sĩ tay nghề non kém nên dễ làm ảnh hưởng đến răng và hàm. Về lâu dài răng thì răng sẽ bị đau, khả năng ăn nhai kém đi và thậm chí bị rụng răng sớm.

Dễ mắc các bệnh về răng miệng, bệnh truyền nhiễm

Niềng răng giá rẻ tại nha khoa kém uy tín sẽ không thể đảm bảo đạt tiêu chuẩn về điều kiện vô trùng, trang thiết bị cũng không đảm bảo nên cực kỳ dễ gây thêm các bệnh lý về răng miệng cho bệnh nhân.

chi phí niềng răng mắc cài pha lê giá bao nhiêu

Vì sao lại có các nha khoa niềng răng giá rất rẻ?

Cùng một phương pháp niềng răng nhưng vẫn có nhiều nha khoa có sự chênh lệch khác nhau về giá, thậm chí là có mức giá rẻ bèo. Nguyên nhân chủ yếu là bởi:

Tay nghề và trình độ của bác sĩ niềng răng

Ở các nha khoa lớn, họ thường tuyển các bác sĩ dày dạn kinh nghiệm, tình độ chuyên môn cao nên mức giá niềng răng tương đối cao nhưng vẫn được đông khách hàng lựa chọn vì sự uy tín và chất lượng dịch vụ. Còn các nha khoa giá rẻ thường sẽ tuyển dụng các bác sĩ có ít nghiệm và trình độ chuyên môn ở mức trung bình để giảm chi phí về nhân sự.

Mức giá khác với quảng cáo

Trường hợp khác là giá niềng răng rẻ chỉ là chiêu trò quảng cáo của nha khoa để thu hút khách hàng. Tuy nhiên, trong quá trình tư vấn và niềng răng thì bệnh nhân sẽ phải trả thêm nhiều khoản chi phí phí phát sinh khác, khi tính tổng giá tiền thì lại không hề rẻ như những gì đã quảng cáo.

Chi phí các phương pháp niềng răng ở nha khoa My Auris

Sau khi bạn đã tìm hiểu chi phí niềng răng mắc cài pha lê giá bao nhiêu và cảm thấy rằng mức chi phí này quá đắt, vượt ngoài khả năng tài chsinh của mình thì bạn có thể tham khảo các phương pháp niềng răng khác. Dưới đây là bảng giá chi tiết cho các dịch vụ niềng răng tại nha khoa My Auris:

BẢNG GIÁ CHỈNH NHA CỦA MY AURIS
Chỉnh Răng Vô Hình Số Lượng Giá niêm yết
iWay Chỉnh răng làm veneer  18.000.000
1 36.000.000
2 54.000.000
không giới hạn 80.000.000
Invisalign Tối đa 7 step 60.000.000
Tối đa 14 step 80.000.000
Tối đa 26 step 100.000.000
Không giới hạn  120.000.000
Chỉnh răng mắc cài 1 Hàm 2 Hàm Mắc cài crematic Mắc cài Metan Auto Mắc cài crematic Auto
Cấp độ 1 20.000.000 30.000.000 Cộng 10.000.000 Cộng 12.000.000 Cộng 15.000.000
Cấp độ 2 25.000.000 40.000.000
Cấp độ 3 30.000.000 50.000.000

 

Nếu bạn cần đặt lịch thăm khám và tư vấn về niềng răng ở nha khoa My Auris thì bạn hãy nhanh tay gọi cho số Hotline 0906 038 017 nhé!

Jane Nguyễn