Tổng hợp các dấu hiệu sắp sinh trước 2 ngày

Bạn cần một dấu hiệu (bất cứ thứ gì!) Để báo hiệu rằng cơn chuyển dạ sắp đến gần. Nhưng các dấu hiệu cho thấy dấu hiệu sắp sinh trước 2 ngày có tồn tại không?

“Không có quy tắc thực sự nào đúng. Nó hoàn toàn có thể thay đổi. Nếu bạn làm cuộc khảo sát với 10 mẹ bàu, bạn sẽ nhận được 10 câu chuyện khác nhau về cảm giác của họ trước khi chuyển dạ – kể cả giữa những lần mang thai, ” bác sĩ Jonathan Emery nói .

Nhưng hãy lấy lòng! Tiến sĩ Emery cho biết có bốn dấu hiệu sắp sinh có thể xảy ra với bạn.

dấu hiệu sắp sinh trước 2 ngày, dau hieu sap sinh truoc 2 ngay

Bốn dấu hiệu sắp sinh trước 2 ngày

Dấu hiệu cho thấy sắp chuyển dạ là mục tiêu đang di chuyển một chút. Không có danh sách từng bước về cách tất cả diễn ra và điều duy nhất bạn có thể tin tưởng là trải nghiệm của bạn sẽ là duy nhất đối với bạn.

Tiến sĩ Emery nói: “Tần suất và cường độ của các cơn co thắt quyết định quá trình chuyển dạ. “Nhưng có một số triệu chứng thể chất xảy ra trong thời gian đó.”

1. Chuột rút

Một số phụ nữ cảm thấy loại chuột rút thường xảy ra khi có kinh nguyệt. Tiến sĩ Emery giải thích: “Những cơn co thắt này khác với Braxton Hicks, thường là những cơn co thắt giả không đau xảy ra khi tử cung co thắt lại. “Những cơn chuột rút giống như chu kỳ này có thể là sự khởi đầu của những cơn co thắt nhẹ. Chúng không quá đau, nhưng chúng rất đáng chú ý. Họ có thể đến và đi trong vài giờ hoặc thậm chí vài ngày. “

2. Áp lực vùng chậu

Bạn có thể bắt đầu cảm thấy áp lực trong âm đạo hoặc xương chậu. “Điều này có thể là do ‘nhẹ dần’, đó là khi em bé từ trong bụng tụt xuống. Một số phụ nữ cảm thấy nhẹ như áp lực vùng chậu hoặc thậm chí đau thắt lưng, ”Tiến sĩ Emery nói. “Nhưng hãy nhớ rằng một số phụ nữ không trải qua sự sụt giảm này cho đến khi họ chuyển dạ thực sự.”

3. Mất nút nhầy

Một số phụ nữ nhận thấy sự thay đổi trong dịch tiết âm đạo, điều này có thể báo hiệu sự ra đi của nút nhầy. Nút nhầy là sự tích tụ của chất nhầy tạo thành một miếng bịt kín trên lỗ cổ tử cung. Nó giúp bảo vệ em bé khỏi vi khuẩn không lành mạnh bên ngoài tử cung. Khi cổ tử cung bắt đầu mở để chuẩn bị cho quá trình chuyển dạ, bạn có thể mất nút nhầy (còn gọi là máu báo) thành một đốm hoặc dần dần.

“Nhiều thập kỷ trước, mọi người thường nghĩ rằng nếu một người phụ nữ đi qua nút nhầy của mình, điều đó có nghĩa là cô ấy sẽ chuyển dạ trong một số ngày nhất định. Nhưng bây giờ chúng ta biết rằng màn trình diễn đẫm máu có thể không đặc hiệu. Bạn có thể bị mất nút nhầy, không chuyển dạ được và chất nhầy thậm chí có thể tích tụ lại ở cổ tử cung ”.

4. Những thay đổi trong dịch tiết âm đạo của bạn

Ngay cả khi nút nhầy vẫn còn nguyên, bạn có thể nhận thấy những thay đổi khác đối với dịch tiết âm đạo của mình . Tiến sĩ Emery nói: “Nó có thể trở nên nhiều nước hơn, dính và đặc hơn, hoặc có thể có một chút màu hồng trước khi bắt đầu chuyển dạ hoặc ở giai đoạn đầu của quá trình chuyển dạ.

Các dấu hiệu khác có thể sắp chuyển dạ

Tiến sĩ Emery nói rằng trong khi có những dấu hiệu chuyển dạ tiềm ẩn khác, họ có ít khoa học thực tế hơn để hỗ trợ chúng. Những dấu hiệu chuyển dạ này bao gồm:

Mệt mỏi.
Đau vùng đáy chậu (đau buốt, rát hoặc đau dây thần kinh trong xương chậu do tư thế nằm của em bé).
Phân lỏng hoặc tiêu chảy.
Năng lượng bùng nổ đột ngột (mà Tiến sĩ Emery nói thường liên quan đến việc làm tổ, hoặc mong muốn mạnh mẽ để chuẩn bị sẵn sàng cho ngôi nhà của bạn có em bé).
“Một hoặc nhiều dấu hiệu chuyển dạ này có thể xảy ra đối với một số phụ nữ, nhưng không có bằng chứng rõ ràng cho thấy chúng có liên quan đến tiền chuyển dạ hoặc chuyển dạ sớm”.

Phải làm gì nếu bạn nghĩ rằng bạn đang chuyển dạ

Nếu bạn nghĩ rằng quá trình chuyển dạ đã bắt đầu, Tiến sĩ Emery nói rằng bạn nên tính thời gian cho các cơn co thắt của mình. Khi chúng diễn ra 5 phút một lần và quá mạnh đến mức bạn không thể đi bộ hoặc nói chuyện, hãy gọi cho bác sĩ hộ sinh của bạn.


Có thể bạn quan tâm:

📔 Dấu hiệu sinh non là gì?