Trồng răng implant có đau không – cách giảm đau?

Trồng răng implant được coi là lựa chọn tốt nhất để thay thế răng bị mất hoặc bị hư hỏng.  Bản thân quy trình này không gây đau đớn vì nó được thực hiện với gây tê toàn thân hoặc cục bộ để làm tê miệng hoàn toàn.
Sau khi trồng răng, khi hết tê, bệnh nhân có thể nhận thấy những cơn đau nhẹ . Những người làm thủ thuật cho biết cơn đau này ít hơn cơn đau do nhổ răng. Hiếm khi, một số bệnh nhân cảm thấy khó chịu đáng kể sau khi phẫu thuật Cơn đau này có thể do cấy ghép không đúng cách hoặc nhiễm trùng.
Đối với hầu hết mọi người, sự phục hồi gần như không đau đớn như họ mong đợi. Tùy thuộc vào vị trí đặt nó, bạn cũng có thể cảm thấy khó chịu ở cằm, má hoặc bên dưới mắt. Đôi khi, về tổng thể, bệnh nhân báo cáo rằng kết quả rất xứng đáng với quá trình. Trồng răng implant có đau không, bạn kéo xuống để đọc hết bài viết nhé!

trồng răng implant, trong rang implant

Bệnh nhân có khó chịu sau khi trồng răng bao lâu?

Trung bình, một bệnh nhân có thể cảm thấy khó chịu ở vùng được điều trị, mặt và hàm trong ít nhất mười ngày. Bệnh nhân có thể bị sưng nhưng nha sĩ có thể cho thuốc kháng sinh và thuốc giảm đau để điều trị sưng đau. Sưng và đau bắt đầu giảm từ ngày thứ ba sau thủ thuật.

Trong vòng 14 ngày, bệnh nhân có thể hết đau và việc cấy ghép cuối cùng có thể lành lặn trở lại. Nếu đến ngày thứ 14 vẫn còn sưng đau, bệnh nhân cần đến gặp nha sĩ ngay lập tức vì đó có thể là dấu hiệu của nhiễm trùng.

Các loại khác nhau của cấy ghép nha khoa là gì?

Titan, kim loại được sử dụng để làm implant, được chứng minh là có độ tương thích cao với cơ thể con người . Dưới đây là hai loại cấy ghép chính:

Endosteal: Những bộ phận cấy ghép nha khoa này được đặt trong xương hàm. Thường được làm bằng titan và có hình dạng giống như những chiếc vít nhỏ, chúng là loại cấy ghép được sử dụng phổ biến nhất.
Dưới nướu: Những cấy ghép nha khoa này được đặt dưới nướu nhưng trên hoặc trên xương hàm. Loại implant này có thể được sử dụng cho những bệnh nhân không có đủ xương hàm khỏe mạnh tự nhiên và không thể hoặc không muốn trải qua một thủ thuật nâng xương để xây dựng lại nó ”.

trồng răng implant, trong rang implant

Ba giai đoạn của cấy ghép nha khoa bao gồm:

Đặt implant: Bệnh nhân có thể phẫu thuật để đặt implant vào trong hàm, nơi nó được bao phủ bởi mô nướu và được phép tích hợp vào xương hàm trong vòng từ 3 đến 6 tháng.
Gắn trụ: Nha sĩ gắn trụ (trụ) vào implant và mô nướu phát triển xung quanh nó. Trong một số trường hợp, que cấy và trụ được đặt đồng thời. Cho dù chúng có được đặt cùng lúc hay không, thì implant và trụ kết hợp đóng vai trò như một mỏ neo cho chiếc răng thay thế.
Vương miện đính kèm: Các nha sĩ gắn một mão tùy chỉnh (mà trông giống như một chiếc răng) đến bưu cấy ghép.

Ưu điểm của cấy ghép răng implant là gì?

Những ưu điểm của cấy ghép răng bao gồm:

Chúng giúp ngăn ngừa sự thoái hóa xương hàm do mất răng.
Chúng là một cách tuyệt vời để cải thiện nụ cười và sức khỏe răng miệng tổng thể .
Cấy ghép nha khoa mang lại sự thay thế răng tự nhiên hơn răng giả vì chúng là răng nhân tạo được gắn trực tiếp vào xương hàm.
Chúng mang lại cho bệnh nhân một bộ răng trông giống như thật và tự nhiên, đồng thời cũng chắc khỏe, cho phép bệnh nhân thưởng thức các món ăn yêu thích mà không gặp bất kỳ khó khăn nào.
Cấy ghép nha khoa tồn tại suốt đời nếu được vệ sinh đúng cách
Cấy ghép nha khoa hiếm khi thất bại và có tỷ lệ thành công trung bình từ 95 đến 98 phần trăm.

Làm thế nào để giảm đau nhức và khó chịu sau khi trồng răng?

Dưới đây là một số cách phổ biến để giảm bớt sự khó chịu và tối đa hóa quá trình lành thương sau khi trồng răng:

Tuân thủ nghiêm ngặt các hướng dẫn sau thao tác do nha sĩ khuyến cáo sau khi thực hiện. Các hướng dẫn có thể bao gồm dùng thuốc giảm đau như Advil hoặc Tylenol theo chỉ dẫn và cũng có thể dùng thuốc kháng sinh dự phòng nếu được kê đơn
Thường xuyên rửa nhẹ nhàng bằng dung dịch nước muối ấm có thể tiêu diệt vi trùng và thúc đẩy quá trình lành vết thương
Tránh thức ăn nóng, cay hoặc giòn trong 10 ngày đầu có thể tránh nhiễm trùng
Giữ vệ sinh răng miệng tốt luôn được khuyến khích
Chải nhẹ nhàng gần vị trí cấy ghép có thể tránh được bất kỳ nhiễm trùng nào do chấn thương
Chườm lạnh theo chỉ dẫn sẽ giúp kiểm soát cơn đau
Giữ các cuộc hẹn với nha sĩ theo chỉ dẫn.