Chính sách giao hàng

1.        Mục đích
Quy định chính sách giao nhận vận chuyển mong muốn tạo ra các giá trị gia tăng cho sản phẩm khi khách hàng mua sắm tại Diamondcarepharma.com.
Các sản phẩm được bán tại Diamondcarepharma.com đều cam kết hỗ trợ Quý khách hàng các dịch vụ như: vận chuyển, giao nhận, hướng dẫn sử dụng, bảo hành, bảo trì theo đúng tiêu chuẩn của nhà sản xuất.
2.        Chính sách giao nhận vận chuyển
2.1.     Các hình thức giao hàng
Hiện chúng tôi có các hình thức giao hàng sau:
1. Nhận hàng trực tiếp tại văn phòng
v  Khách hàng đến mua hàng tại Công Ty Tnhh Dược Phẩm Diamond Care, Qúy khách hàng sẽ nhận hàng trực tiếp tại văn phòng.
v  Vui lòng kiểm tra hàng hóa, đối chiếu với chứng từ trước khi Qúy khách hàng nhận sản phẩm.
v  Nhân viên bán hàng của chúng tôi cung cấp đầy đủ chứng từ, Qúy khách có quyền yêu cầu nhân viên bán hàng cung cấp chứng từ nếu chưa có hoặc chưa đủ theo yêu cầu.
1. Nhân viên giao hàng tại địa chỉ khách hàng
v  Nhân viên giao hàng của Công ty sẽ trực tiếp giao hàng miễn phí tại những địa điểm thuộc nội thành TP. Hồ Chí Minh (nếu khách hàng yêu cầu).
v  Khách hàng đặt hàng trong buổi sáng ngày làm việc sẽ nhận được hàng ngay trong ngày đó, trường hợp đặt hàng vào buổi chiều thì sẽ nhận được hàng vào ngày hôm sau.
v  Nhân viên giao hàng sẽ liên lạc trước để Khách hàng thu xếp thời gian, địa điểm chính xác để chúng tôi giao hàng.
v  Kiểm tra hàng ngay khi nhận được hàng từ nhân viên giao hàng, nếu có vấn đề về chủng loại, mẫu mã, chất lượng, số lượng không đúng như trong đơn đặt hàng , vui lòng liên hệ với chúng tôi để phối hợp xử lý khắc phục. Ngược lại, Qúy Khách hàng vui lòng nhận và ký vào phiếu giao hàng.
v  Nếu trường hợp nhân viên giao hàng không thể giao kịp thời gian đã thống nhất, chúng tôi sẽ liên lạc và thông báo cho Quý khách hàng được biết.
1. Nhân viên chuyển phát nhanh giao hàng tại địa chỉ khách hàng
v  Những khách hàng ở ngoại thành Tp. Hồ Chí Minh và những khách hàng thuộc tỉnh ở xa TP. Hồ Chí Minh, nhân viên giao hàng công ty không thể giao trực tiếp được, chúng tôi sẽ ủy quyền cho những đơn vị chuyển phát nhanh như Vnpt post, Viettel post hay các đơn vị chuyển phát có uy tín khác.
v  Khi đặt hàng vui lòng điền đầy đủ và chính xác các thông tin cần thiết theo yêu cầu như tên, địa chỉ, số điện thoại để tạo điều kiện thuận lợi cho việc cung cấp thông tin chuyển phát thanh toán nhanh chóng. Chúng tôi không chịu trách nhiệm đối với việc giao hàng chậm hay thất lạc vì các thông tin do Qúy khách hàng cung cấp không chính xác.
v  Cần kiểm tra hàng ngay khi nhận được hàng từ đơn vị chuyển phát, nếu có vấn đề về chủng loại, mẫu mã, chất lượng, số lượng không đúng như trong đơn đặt hàng , vui lòng liên hệ với chúng tôi để phối hợp với đơn vị chuyển phát hàng hóa xử lý khắc phục.
2.2.      Giao hàng chậm trễ
Trong một số trường hợp khách quan, không mong muốn (hàng nhập khẩu chưa về tới kho của CÔNG TY, lỗi hệ thống…), Sản phẩm có thể bị giao chậm trễ hơn so với số ngày giao hàng đã quy định cho từng loạisản phẩm. Trong những trường hợp này, CÔNG TY sẽ thông báo tới Khách Hàng bằng email/ tin nhắn/ điện thoại và cố gắng giao hàng trong thời gian sớm nhất hoặc Khách hàng cũng có thể hủy đơn đặt hàng nếu muốn.
2.3.      Đóng gói sản phẩm được giao
Sản phẩm của Đơn Đặt Hàng được giao sẽ được bao gói theo bao bì tiêu chuẩn của Diamondcarepharma.com. Trong trường hợp Khách Hàng có yêu cầu sử dụng hình thức bao gói khác (hộp quà tặng, giấy gói quà….) thì yêu cầu này sẽ bị tính phí.
2.4.     Thay đổi thông tin giao hàng
Trong trường hợp Khách Hàng muốn thay đổi các thông tin liên quan tới việc giao hàng như địa chỉ nhận sản phẩm, Người nhận hàng, thời gian giao hàng… thì Khách Hàng phải gọi điện cho hotline của Diamondcarepharma.comđể kịp thời thông báo về các thay đổi đó trước khi Sản Phẩm được giao theo thông tin giao hàng trước đó.
Diamondcarepharma.comsẽ không chịu trách nhiệm về bất kỳ sự chậm trễ nào trong việc giao hàng gây ra do sự thông báo thay đổi chậm trễ từ phía Khách Hàng.
2.5.     Chuyển rủi ro
Rủi ro và quyền sở hữu sản phẩm sẽ được chuyển cho Khách Hàng từ thời điểm Người nhận hàng ký vào Phiếu giao hàng. Khách Hàng cần giữ lại Phiếu giao hàng để đối soát hoặc để giải quyết các vấn đề có thể phát sinh liên quan đến Sản Phẩm (nếu có).